Nướng mực bằng cồn có độc hại không ?

Xin chào tất cả các bạn các bạn,thời gian gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các độc giả về ‘ nướng mực bằng cồn có độc không ‘,thì mình cũng có thời gian để viết bài cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nướng mực bằng cồn không độc. Cồn là dung dịch được dùng trong y học để sát trùng dụng cụ y tế, sát trùng da… Cồn có 2 loại là cồn trắng (70 độ và 90 độ) và cồn xanh (90 độ). Cồn bán ở các hiệu thuốc theo quy định phải là cồn y tế, nghĩa là lượng ethanol (không độc) 70%, 90% còn lượng methanol (độc) không quá 0.02% và được độ y tế cấp phép sử dụng. Nhà hàng, quán ăn và các đầu bếp đều nướng mực theo cách này nên bạn có thể yên tâm khi nướng mực bằng cồn. Lưu ý, nên dùng loại cồn trắng để nướng và tránh mua phải cồn giả, lượng methanol quá nhiều sẽ dẫn đến ngộ độc.

Nếu cẩn thận bạn có thể kẹp mực vào vỉ và nướng trên ngọn lửa của cồn, tránh cồn tiếp xúc với mực.

Ngoài nướng bằng cồn, mực cũng có thể nướng bằng bếp ga hay lò nướng hoặc lò vi sóng nhưng không nên nướng bằng than hoa vì khói than hoa không tốt. Tuy nhiên nướng bằng cồn mực sẽ thơm ngon hơn cả bởi nướng bằng bếp ga thì mực dễ cháy, mực bị đắng. Nướng bằng lò nướng thì mực bị hút nước, bị khô ăn không ngon.

Lưu ý : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cồn y tế không đạt chuẩn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe các bạn hãy đến các quầy thuốc chọn đúng cồn của công ty cổ phần quốc tế ĐẠI LỢI để đảm bảo an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *